DAIAN SAFETY TECHNOLOGY

Cty ĐẠI AN
Đại lý chính thức
của Aerosol DSPA
​tại Việt Nam


HỆ THỐNG CHỮA CHÁY BẰNG KHÍ SẠCH AEROSOL 
AEROSOL DSPA

 INNOVATION AEROSOL FIRE SUPPRESSION SYSTEM
HỆ THỐNG CHỮA CHÁY THẾ HỆ MỚI
DSPA-5 Phản Ứng Nhanh

dùng cho nhân viên chữa cháy trong trường hợp khẩn cấp, mở đường thoát hiểm khi bị kẹt giữa đám cháy.
Kích hoạt bằng tay.

sản phẩm mới của DSPA Hà Lan
AEROSOL DSPA - NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG

Thiết bị phun aerosol DSPA gồm một hộp chứa không áp lực, bên trong có chứa một hợp chất aerosol được cô đặc ở thể rắn, mà rồi sẽ được phóng ra thành những hạt cực mịn gọi là chất chữa cháy aerosol.
Khi bị kích hoạt bởi một thiết bị kích hoạt, nó tạo ra một quá trình đốt cháy hợp chất aerosol cô đặc ở thể rắn ấy và aerosol tự phóng thích ra ngoài qua những lỗ phun.


Aerosol

Aerosol-DSPA là chất chữa cháy hiệu quả và an toàn tuyệt đối. DSPA aerosol nguyên thủy được phát triển để thay thế cho chất Halon và các chất chữa cháy cổ điển khác. Yếu tố tích cực và năng động của Aerosol-DSPA là ở đặc điểm: những hạt cực mịn khi phun ra chữa cháy, nó sẽ tràn ngập tất cả mọi ngỏ ngách của khu vực đang cần bảo vệ và tấn công sự cháy bằng cách can thiệp vào chuỗi phản ứng hóa học của sự cháy. Kết quả là ngọn lửa được dập tắt và năng lượng bị loại trừ khỏi đám cháy.
Hệ thống aerosol không cần bình chứa áp lực, ống góp, đường ống dẫn khí, đầu phun, nghĩa là nó giảm chi phí lắp đặt và bảo quản. Số lượng chất aerosol cần dùng để chữa cháy ít hơn nhiều so với các chất chữa cháy cổ điển khác như CO2, N2, FM200, Inergen, vân vân, nghĩa là nó tiết kiệm được không gian lắp đặt . Ngoài ra, nó còn có một ưu điểm nổi bật nữa, đó là, aerosol là chất hoàn toàn vô hại với môi trường sinh hoạt của con người.

Nguyên Lý Chữa Cháy

Không giống như các chất chữa cháy khác, chất DSPA Aerosol can thiệp vào chuỗi phản ứng hóa học, giữ nguyên vẹn mức oxygen trong bầu không khí.Gốc hóa học "phản ứng của sự cháy" (OH, H, và O) là những nguyên tố căn bản thuộc phản ứng dây chuyền của sự cháy. Chất DSPA Aerosol dập tắt cháy, chính yếu là can thiệp về mặt hóa học vào những gốc tự do này tại khu vực có cháy, theo đó, nó làm gián đoạn chuỗi phản ứng đang tiếp diễn của sự cháy.
Chất DSPA Aerosol là một chất trung gian, gồm những hạt li ti, chủ yếu là hạt kali, có đường kính khoảng gần 2 microns. Khi phun vào khu vực có cháy, aerosol phản ứng với những gốc hóa học của sự cháy tạo ra trong quá trình cháy (hydrogen, oxygen, và hydroxide ion). Những hạt aerosol li ti sẽ tạo ra một mặt phẳng rộng lớn để bắt lấy những gốc hóa học này, làm gián đoạn chuỗi phản ứng hóa học của sự cháy và kết quả là cháy được dập tắt.
HỆ THỐNG AEROSOL
NGUYÊN LÝ CHỮA CHÁY
ỨNG DỤNG HỆ THỐNG AEROSOL

Nhờ thời gian cảm ứng nhanh, không cần tập trung chất chữa cháy ở mức cao, an toàn cho môi trường, cho nên hệ thống chữa cháy DSPA aerosol được sử dụng trong những công trình quan trọng thuộc các lãnh vực công nghệ, tàu biển, viễn thông, phòng thiết bị điều khiển....
Hệ thống chữa cháy DSPA ứng dụng thích hợp đối với các trường hợp sau:
• Các phương tiện viễn thông
• Phòng điều khiển xử lý/chế biến
• Phòng điện thoại, tháp tiếp sóng
• Cơ sở xử lý dữ liệu
• Kho chứa chất lỏng dễ cháy
• Turbine và máy phát điện
• Phòng máy, thông tin liên lạc và phòng điều khiển tàu biển, đặc biệt cho tàu kiểm ngư, tàu cá đánh bắt xa bờ.
• Nhà máy phát điện
• Dây chuyền sản xuất
• Hầm mỏ, dàn khoan dầu
• Xe tải, xe quân sự, tàu thuyền nhỏ

CÔNG TY THIẾT BỊ AN TOÀN & PCCC

CÔNG TY KỸ THUẬT AN TOÀN  ĐẠI AN

41/2    Đường Số 3   -    Phường 9  -  Quận Gò Vấp    -  Tp  HCM   
Tel:  028 3987 2975    -    028 3987 3878   -        Hotline: 0888 549199    
Email:   daiancom@gmail.com       Website: www.daiansafety.com